CHỌN NGÀNH HỌC ĐẠI HỌC – HÃY XUẤT PHÁT TỪ ĐAM MÊ

23 tháng 8, 2019

Từ tình yêu đến mong muốn hiểu biết hơn để trân trọng và bảo vệ thiên nhiên

 Đó là lựa chọn của bạn Nguyễn Khắc Mạnh với điểm đầu vào 25,00 điểm khi trúng tuyển vào ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên chương trình tiên tiến của trường Đại học Lâm nghiệp.

Sinh ra tại xã Nghi Liên thuộc thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, từ nhỏ Mạnh đã được theo bố đi đến nhiều miền đất nước mỗi dịp bố đi công tác. Hạnh phúc hơn, sau nhiều lần được bố chỉ dạy cho nhiều kiến thức về thiên nhiên kỳ thú ở mỗi vùng miền, em cảm thấy yêu thiên nhiên cây cỏ, các loài động vật và luôn có cảm hứng tìm hiểu thêm về chúng. Đây cũng chính là lý do em quyết định theo học ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên tại trường Đại học Lâm nghiệp.

Ba năm liền khi học THPT Mạnh đều đạt học sinh giỏi với sở thích thể thao và chơi game, Mạnh chia sẻ:  Em có đam mê trải nghiệm và hòa mình vào thiên nhiên, bởi thiên nhiên có nhiều điều rất kỳ diệu và em hi vọng mỗi chúng ta đều biết trân trọng và bảo vệ thiên nhiên...gia đình và thầy cô định hướng cho em học về kinh tế, song em đã lựa chọn học ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên - Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Lâm nghiệp được liên kêt với trường Đại học Bang Colorado của Hoa Kỳ, em hài lòng với lựa chọn của mình bởi nó đúng với sở thích và đam mê của bản thân.

Cảm nhận của bạn sau khi nhập học tại Trường Đại học Lâm nghiệp: Em rất thích không khí, cảnh quan nơi đây, có cả một khu rừng trong trường, không khí rất trong lành, em và các bạn đã trải nghiệm chạy bộ đồi Lâm nghiệp vừa rèn luyện sức khỏe và được hòa mình vào thiên nhiên."

 

2. Nông Ngân Hà – Mong mọi người biết sẻ chia và thấu hiểu để cuộc sống tốt đẹp hơn

Đó là một cô gái nhỏ nhắn xinh xắn với điểm đầu vào 24,75 điểm, trúng tuyển vào ngành Công tác xã hội  của Trường Đại học Lâm nghiệp

Sinh ra và lớn lên ở vùng núi phía bắc thuộc tỉnh Cao Bằng, Hà chia sẻ lý do em chọn ngành Công tác xã hội bởi đây là 1 ngành tuy khá mới ở Việt Nam nhưng vai trò của nó rất quan trọng có đóng góp sâu sắc đến sự phát triển của xã hội mà mục đích chính là hướng đến một xã hội nhân ái nhân văn. Em tin ngành này đem lại cho em những kiến thức xã hội cần có như kĩ năng giao tiếp tốt, kiến thức chuyên môn để em có thể thấu hiểu và sẻ chia được với mọi người, trở thành một nhân viên công tác xã hội xuất sắc.

Cảm nhận của bạn sau khi nhập học tại Trường Đại học Lâm nghiệp:

Mới chỉ sau mấy ngày nhập học em đã làm quen với rất nhiều bạn mới, đặc biệt trường có khuôn viên đẹp như một khu du lịch sinh thái, cơ sở vật chất hiện đại, mọi người thân thiện và rất năng động, thầy cô luôn tận tình với chúng em. Em rất tin tưởng lựa chọn nơi đây là môi trường để em học tập và rèn luyện.

 

 

Chang Chùy Sơn – "Học ngành rừng để bảo vệ màu xanh quê hương"

Là chàng trai đến từ một xã miền núi huyện Mường Tè, Lai Châu với điểm đầu vào 24,5 điểm, Sơn lựa chọn học ngành Quản lý tài nguyên rừng với mong muốn gìn giữ phát triển màu xanh quê hương.

Lý do bạn chọn ngành quản lý tài nguyên rừng: "em nghĩ học ngành này sẽ cho em kiến thức và kỹ năng để khi tốt nghiệp sẽ có thể về góp phần giữ gìn màu xanh của những cánh rừng, đóng góp cho sự phát triển quê hương. Hiện nay may mắn là ở huyện, tỉnh em diện tích đất rừng còn khá nhiều, nhưng ở rất nhiều nơi rừng đang chết dần, nhìn những cảnh cháy rừng và muôn thú bị thiêu sống như cơn cháy rừng Amazon đang diễn ra, chúng em đều rất đau xót. Em yêu màu xanh của những cánh rừng và mong muốn giữ gìn và phát triển màu xanh ấy, đây cũng là một cơ hội cho em được góp sức phát triển quê hương.

Cảm nhận của bạn sau khi nhập học tại Trường Đại học Lâm nghiệp:

Em rất vinh dự khi được học tại một ngôi trường lớn, đào tạo đầu ngành về lĩnh vực mà em đang theo học. Em tin rằng việc trang bị cho bản thân hành trang tri thức cần thiết từ giảng đường đại học để sau này về xây dựng, phát triển quê hương cũng là mong muốn của rất nhiều các bạn sinh viên như em. Em sẽ nỗ lực hết mình để có thật nhiều trải nghiệm trong học tập, nghiên cứu tại đây với kết quả tốt nhất./  

 

 


Chia sẻ