PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 2019 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

23 tháng 1, 2019

Năm 2019, Trường Đại học Lâm nghiệp (LNH) dự kiến tuyển sinh  3.000 chỉ tiêu trình độ đại học, bao gồm: 31 ngành thuộc Chương trình tiêu chuẩn (dạy-học bằng tiếng Việt), 01 ngành thuộc Chương trình tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh theo chương trình của Trường Đại học tổng hợp Bang Colorado - Hoa Kỳ (chương trình này được Bộ Giáo dục và Đào tạo nhập khẩu và hỗ trợ kinh phí đào tạo).

Đặc biệt, năm 2019, Trường bắt đầu tuyển sinh ngành mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội là ngành Du lịch sinh thái.

Danh mục các ngành tuyển sinh 2019

Trường Đại học Lâm nghiệp xét tuyển theo 3 phương thức như sau:

1. Phương thức 1 - Sử dụng điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để xét tuyển:

- Điểm các thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Lâm nghiệp.

2. Phương thức 2 - Sử dụng kết quả học tập bậc THPT năm lớp 12 để xét tuyển:

- Bước 1: Xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (sàn xét tuyển):

+ Điểm trung bình chung của tổ hợp các môn học dùng để xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 5,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

- Bước 2: Tính điểm trúng tuyển (các điểm thành phần theo thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân) cho các thí sinh đạt sàn xét tuyển.

Điểm trúng tuyển được tính theo công thức:

ĐTT = (ĐM1 + ĐM2 + ĐM3) + Đ4

Trong đó: + ĐTT: Điểm trúng tuyển;

+ ĐM1: Điểm trung bình Môn 1 cả năm lớp 12.

+ ĐM2: Điểm trung bình Môn 2 cả năm lớp 12.

+ ĐM3: Điểm trung bình Môn 3 cả năm lớp 12.

+ Đ4: Điểm ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực.

3. Phương thức 3 - Tuyển thẳng:

Đối tượng thuộc diện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của của Bộ Giáo dục và Đào tạo (xem chi tiết tại thông báo tuyển thẳng của LNH công bố trước ngày 01/4/2019)

Lưu ý:

a) Tùy theo tình hình thực tế (số lượng hồ sơ dự tuyển của từng phương thức), Nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức, hoặc chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành và công bố kết quả trúng tuyển cho từng phương thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

b) Thí sinh được công bố trúng tuyển ở Phương thức 1 và Phương thức 3 chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đã có bằng (hoặc quyết định) tốt nghiệp THPT hợp lệ.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển

a. Đăng ký xét tuyển theo phương thức dùng điểm thi THPT Quốc gia:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia (theo mẫu của Bộ GG&ĐT).

b.  Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dùng kết quả học tập bậc THPT

Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc trực tiếp tại trường, hồ sơ đăng ký xét tuyển  bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu);

- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019; Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019.

- Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có.

- Học bạ THPT (bản sao)

- Hai phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh và số điện thoại để Trường thông báo kết quả xét tuyển.

c.  Đăng ký xét tuyển online

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online trên website nhà trường theo địa chỉ: http://dangkyxettuyen.vnuf.edu.vn/